​Những lưu ý khi lát đá hoa cương cho cầu thang

BẢO MINH STONES

Bảo Minh Stones chuyên thi công đá hoa cương chuyên nghiệp . Hân hạnh phục vụ Quý khách !

Email: baominhstone88@gmail.com

0903 456 423

​Những lưu ý khi lát đá hoa cương cho cầu thang
Ngày đăng: 25/05/2021 07:03 PM

  Hình dáng của cầu thang

  Tùy thuộc vào sở thích, phong cách thiết kế và diện tích của ngôi nhà mà bạn thiết kế cầu thang theo kiểu dáng như thế nào cho phù hợp.

  Theo đó, nếu nhà có diện tích rộng thì bạn nên bố trí cầu thang ở giữa nhà hoặc thiết kế kiểu cầu thang đặt ở 2 bên. Cách thiết kế này rất phù hợp với ngôi nhà hay biệt thự theo phong cách cổ điển, sang trọng.

  Nhưng nếu như nhà có diện tích nhỏ thì mẫu cầu thang đá hoa cương nên thiết kế dựa sát tường, giúp bạn tiết kiệm diện tích và chi phí khá đáng kể.

  Lựa chọn màu sắc đá hoa cương cho cầu thang

  Trong thiết kế và thi công bất cứ một mẫu cầu thang đá hoa cương nào, điều quan trọng nhất chính là cách phối màu sao cho hài hòa và ăn nhập với toàn bộ ngôi nhà. 

  Bạn có thể  căn cứ vào màu sắc chủ đạo của ngôi nhà để chọn đá hoa cương ốp cầu thang theo tone màu cho phù hợp.

  Kết hợp đá hoa cương với các vật liệu khác

  Bạn có thể tăng thêm sự đa dạng và sinh động cho cầu thang của ngôi nhà bằng cách khéo léo kết hợp đá hoa cương tự nhiên với những vật liệu khác như: tay vịn bằng inox, bằng gỗ… Cách làm này sẽ đem lại cho ngôi nhà bạn một phong cách ấn tượng mà không nhàm chán.

  Ngoài ra, khi thiết kế cầu thang bằng đá hoa cương bạn nên lưu ý một số điều sau:

  - Không nên thiết kế cầu thang cắt góc. Nếu do hạn chế về diện tích mà bạn phải thiết kế cầu thang như vậy, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang nhằm hạn chế góc cạnh và tạo đường cong mềm mại cho cầu thang.

  - Cầu thang không nên bố trí đi thẳng ra hướng cửa chính.

  - Cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp dù bếp đặt ở tầng nào.

  - Cầu thang không nên bố trí ở vị trí đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh.

  - Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà.

  - Không nên đặt cầu thang ở chính giữa nhà, đặc biệt tránh thiết kế cầu thang hình xoắn ốc nếu bất đắc dĩ phải bố trí cầu thang ở đây.

  - Số bậc cầu thang nên là bậc lẻ như 17, 19, 21... nhằm tương ứng với cách đếm trong vòng tuần hoàn “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”, bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng phải được rơi vào cung Sinh.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline